icon
Gợi ý từ khóa: Giường massage, ghế massage, Thi công spa, ...
Góc dành cho bạn
Trang chủ > Thông tin > Hướng dẫn cách lắp đặt và bảo quản máy xông hơi khô CHI TIẾT - CHÍNH XÁC NHẤT

Hướng dẫn cách lắp đặt và bảo quản máy xông hơi khô CHI TIẾT - CHÍNH XÁC NHẤT


Máy xông hơi khô là thiết bị quan trọng gắn liền với phòng xông hơi khô, điều khiển sự hoạt động của phòng xông hơi. Tuy nhiên để máy xông hơi hoạt động tốt cần biết cách lắp đặt và sử dụng để nâng cao hiệu quả và duy trì độ bền cho máy.

Ở bài viết này Mai Hân Group hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xông hơi khô đúng chuẩn nhất.

Nội dung chính của bài viết

Show

1. Máy xông hơi khô là gì? Cấu tạo của máy xông hơi khô là gì?

Máy xông hơi khô là thiết bị thường được sử dụng cho phòng xông hơi sauna truyền thống, phòng xông hơi sauna đá muối. Máy xông hơi khô là thiết bị có khả năng tạo nhiệt từ khoảng 60 °C – 115 °C. Đi kèm với máy xông hơi khô thường là đá sauna được đặt trên các thanh điện trở của máy giúp tỏa nhiệt khắp không gian phòng xông. 

Cấu tạo của máy xông hơi khô:

Hầu hết các máy xông hơi khô thường  có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính như sau:

- Bên ngoài là lớp vỏ (làm từ thép không gỉ hoặc chất liệu inox có mạ kẽm ở bên ngoài cùng) có công dụng bảo vệ hệ thống bên trong và phòng tránh những nguy hiểm cho người sử dụng.

- Bảng vi mạch xử lý là bộ phần bên trong được bảo vệ bởi lớp vỏ, là bộ điều khiển, là trung tâm vận hành máy xông hơi theo từng chế độ mà nhà sản xuất lập trình sẵn.

- Dây điện trở (mayso) là bộ phận giúp máy xông khô tạo nhiệt làm nóng những viên đá sauna. Người sử dụng có thể tăng giảm nhiệt độ dây mayso phù hợp theo sở thích và cơ thể bằng cách điều chỉnh trên bảng điều khiển.

- Bảng điều khiển là bộ phận dùng để cài đặt nhiệt độ và thời gian xông hơi

- Cảm biến nhiệt dùng để đo nhiệt độ bên trong phòng xông hơi

Cấu tạo của máy xông hơi khô

Cấu tạo của máy xông hơi khô

2. Công dụng máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô là thiết bị quan trọng quyết định sự hoạt động của phòng xông hơi khô sauna truyền thống, phòng xông hơi sauna đá muối.

Nhờ có máy xông hơi khô giúp tác dụng nhiệt lên đá sauna được đặt trên thanh điện trở giúp lan tỏa hơi nóng khắp không gian phòng.

3. Có bao nhiêu loại máy xông hơi khô? Ưu nhược điểm từng loại máy xông hơi khô là gì?

Hiện tại trên thị trường có 4 dòng máy xông hơi khô chính là: Máy Amazon, máy Coast, máy HP, máy Harvia.

Đối với từng loại máy sẽ có mức giá khác nhau với những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Mai Hân Group giới thiệu chi tiết về từng loại máy bao gồm: Xuất xứ, nhược điểm, ưu điểm, mức giá.

3.1 Máy xông hơi khô HP

Máy xông hơi khô HP có tên nhãn hiệu là HP được sản xuất tại Việt Nam, nhập khẩu linh kiện tại Hàn Quốc. Đây là dòng máy xông hơi khô độc quyền tại Việt Nam được đánh giá cao về mặt chất lượng.

- Máy xông hơi HP sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu Hàn Quốc đảm bảo chất lượng, uy tín.

- Là hàng độc quyền thương hiệu HP tại Việt Nam Trong quá trình sử dụng khi có sự cố hư hỏng dễ thay linh kiện

- Mức giá của máy xông hơi khô HP dao động từ 8 triệu đến 21 triệu

Máy xông hơi khô HP

Máy xông hơi khô HP

3.2. Máy xông hơi khô Harvia

Máy xông hơi khô Harvia là dòng máy được nhập khẩu nguyên chiếc tại Phần Lan. Đây là dòng máy chất lượng cao nổi tiếng đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

- Là dòng máy cao cấp nổi tiếng trên thế giới nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tuổi thọ và chế độ bảo hành từ nhà cung cấp.

- Máy Harvia chạy cực êm, đem lại sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng.

- Vì là dòng máy chất lượng cao nên máy xông hơi khô Harvia có mức giá khá cao dao động từ 27 triệu đến 75 triệu , đối với những sản phẩm có thiết kế đặc biệt mức giá có thể lên tới cả trăm triệu.

Dòng máy Harvia là máy xông hơi khô đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay để đảm bảo sự an toàn, hiệu quả và độ bền khi sử dụng. Với mức giá khá cao nhưng vô cùng tương xứng với chất lượng sản phẩm vậy nên Harvia vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Máy xông hơi khô Harvia

Máy xông hơi khô Harvia

3.3 Máy xông hơi khô Coasts

Máy xông hơi khô Coasts có tên nhãn hiệu là Coasts là một sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Mỹ và được sản xuất tại Trung Quốc. 

- Máy Coasts có độ bền cao và hoạt động tương đối ổn định. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam Máy Coast rất khó thay linh kiện khi bị hư hỏng

- Chi phí thay linh kiện cực cao, và thường thì khách hàng sẽ chọn cách mua máy xông hơi khô mới thay vì thay linh kiện

- Mức giá của máy xông hơi khô Coasts  dao động từ 12 triệu đến 15 triệu

Máy xông hơi khô Coasts

Máy xông hơi khô Coasts

3.4 Máy xông hơi khô Amazon

Máy xông hơi khô Amazon có tên nhãn hiệu là Amazon, xuất xứ tại Trung Quốc. Đây là dòng máy vô cùng phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

- Là dòng máy có mức giá thấp nhất trong các loại máy xông hơi khô, ngoài ra dòng máy này được thiết kế nhiều loại công suất khác nhau đáp ứng được cho cả những phòng được xây với kích thước lớn.

- Cấu tạo của máy xông hơi Amazon khá phức tạp đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt cao. Máy Amazon rất khó thay linh kiện khi bị hư hỏng

- Chi phí thay linh kiện cao nên khách hàng thường chọn cách mua máy xông hơi khô mới thay vì thay linh kiện.

- Mức giá của máy xông hơi khô Amazon dao động từ 7.5 triệu  đến 22 triệu với công suất máy lên đến 20KW

Máy xông hơi khô Amazon

Máy xông hơi khô Amazon

4. Lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng máy xông hơi như thế nào?

Để đảm bảo máy xông hơi hoạt động, vận hành an toàn cũng như có tuổi thọ kéo dài thì quá trình lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng là rất quan trọng. Các chủ spa, resort, khách sạn hay hộ gia đình cần lưu ý tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

4.1 Lắp đặt và vận hành máy xông hơi

Quá trình lắp đặt máy xông hơi phải tuân thủ tuyệt đối quy trình, quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy linh phụ kiện không nhiều nhưng việc lắp đặt cần thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Đặc biệt, cấm tuyệt đối không được tự ý thay đổi linh phụ kiện, hay vị trí, kết cấu của từng bộ phận. Bởi như vậy có thể gây nguy hiểm cho quá trình lắp đặt và vận hành.

Chúng ta cần tiến hành lắp đặt máy xông hơi gia đình đúng theo quy trình của nhà sản xuất. Cấm tuyệt đối không được tự ý thay đổi vì có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình lắp đặt và cả vận hành sau này.

Các yếu tố như nguồn cung cấp điện phải đảm bảo thông số của nhà sản xuất đưa ra. Hệ thống dây điện được đấu nối an toàn đảm bảo không bị thấm nước. Hệ thống bảng điều khiển đặt ở vị trí tiện lợi nhất. 

Với máy xông hơi ướt thì vị trí đặt máy càng gần phòng xông càng tốt để tránh sự thất thoát nhiệt. Nhưng phải đảm bảo quy định là cách mặt đất tối thiểu thiểu 1,5m, ở bên ngoài phòng xông.

Đường cấp nước thì phải được đặt nghiêng để hơi nước thoát đi và chiều dài của ống dẫn hơi nước không quá 6m, nằm cách mặt sàn từ 15 - 30cm. Đồng thời, tránh lắp đặt ở vị trí khúc khuỷu và tuyệt đối không gắn van trên đường ống hơi nước.

Riêng máy xông hơi khô thì vị trí lắp đặt phải nằm ở bên trong phòng xông. Như vậy để trong quá trình sử dụng có thể thường xuyên rưới nước lên đá. Phải đảm bảo có một lớp bảo vệ, cách nhiệt giữa máy xông hơi và người sử dụng để đảm bảo an toàn.

Sau khi lắp đặt cần kiểm tra lại cả hệ thống, các co nối đường ống và các bộ phận khác đã đúng theo yêu cầu kỹ thuật chưa. Đặc biệt là hệ thống đường dây điện phải đảm bảo theo đúng hồ sơ chỉ dẫn. 

4.2 Bảo trì và bảo dưỡng máy xông hơi

Để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, bền bỉ, đạt công suất tốt nhất thì phải bảo trì máy định kỳ theo quy định. Điều này sẽ giúp phát hiện sớm các lỗi kỹ thuật có thể xảy ra, các hỏng hóc, trục trặc để kịp thời khắc phục, thay thế.

Thứ 2 là vệ sinh máy xông, phòng xông thường xuyên và sau mỗi lần sử dụng. Kiểm tra đường cấp nước để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho máy xông hơi. Đồng thời kiểm tra cảm biến nước định kỳ vì đây là bộ phận dễ xảy ra lỗi nhất.

Các linh kiện, đường ống, đầu mối nối cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tránh rò rỉ hơi. Việc thay thế các linh kiện làm nóng, van từ hay cảm biến mực nước cũng cần được thực hiện bởi đội ngũ thợ sửa chữa chuyên nghiệp, không nên tự ý thực hiện.

Bảo trì và bảo dưỡng máy xông hơi thường xuyên

Bảo trì và bảo dưỡng máy xông hơi thường xuyên

5. Cách sử dụng máy xông hơi an toàn, đạt hiệu suất cao nhất

Ở đây chúng ta sẽ đi sâu vào 3 bước chính là xếp đá, kiểm tra đá, tưới nước. Còn trước đó sẽ phải kiểm tra nguồn điện, chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện như khăn, thùng nước, tinh dầu....

Bước 1: Xếp đá vào ngăn đựng đá

Xếp đá vào đầy ngăn đựng đá của máy xong. Xếp xung quanh các điện trở từ dưới lên. Lưu ý là không nên để đá quá đầy, không xếp lên 2 ngăn thoát hơi khiến quá trình tuần hoàn không khi bị cản trở, cũng như khiến máy nóng quá mức.

Bước 2: Khởi động, cài đặt máy

Bật CB vận hành máy để làm nóng đá giúp hơi nóng thoát ra. Cài đặt mức nhiệt độ, thời gian ở trên bảng điều khiển.

Bước 3: Tưới nước lên đá sauna

Nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc hương liệu vào thùng chứa nước. Dùng gáo gỗ múc nước tưới lên ngăn đựng đá sau khi đã bật máy 20 - 25 phút. Thực hiện 1 phút 1 lần trong quá trình xông hơi. 

Rưới nước thường xuyên lên đá trong quá trình xông hơi

Tưới nước thường xuyên lên đá trong quá trình xông hơi

6. Những lưu ý quan trọng khi vận hành máy xông hơi khô

-  Kiểm tra ngăn đựng đá của máy xông hơi khô 6 tháng 2 lần, lấy hết đá ra khỏi ngăn và lau sạch chất bẩn dính bên trong.

- Sử dụng loại đá chuyên dùng cho sauna, nếu đá bị hỏng hoặc vỡ thì phải thay mới để đạt hiệu quả xông hơi tốt nhất. Bởi đá sẽ được làm nóng đến 50 độ C thậm chí 75 độ C. Nếu dùng loại đá không đảm bảo, không đúng yêu cầu sẽ có nguy cơ cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng khách hàng, từ đó ảnh hưởng đến uy tín của spa 

- Thiết kế phòng xông phải đảm bảo cách nhiệt, kín đáo để tránh thất thoát nhiệt.

- Vệ sinh máy, phòng xông và các phụ kiện thường xuyên.

7. Mua máy xông hơi ở đâu đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất 

Lựa chọn một chiếc máy xông hơi cho spa, resort, khách sạn… không đơn thuần là vấn đề chất lượng máy, chi phí, nhu cầu sử dụng, mà nó còn liên quan đến rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ như: diện tích phòng xông, thông số kỹ thuật, nhu cầu thực tế, cách sử dụng lắp đặt…. Bởi vậy bạn cần đến một đơn vị có thể cung cấp giải pháp toàn thể, tổng quát để giải quyết mọi vấn đề trên.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng thiết bị spa, Mai Hân Group hiện là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp máy xông hơi tại Việt Nam. Đồng thời cung cấp GIẢI PHÁP lắp đặt phòng xông từ A đến Z cho khách hàng.

7.1 Đầy đủ các dòng máy xông hơi với chất lượng tốt nhất

Mai Hân Group cung cấp đa dạng các dòng máy xông hơi khô, xông hơi ướt với các thương hiệu HP, Harvia, Coast, Amazon… có công suất, mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tất cả các sản phẩm đều được nhập hàng, nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ các giấy tờ chứng nhận về tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, độ an toàn.

7.2 Giao hàng và lắp đặt tận nơi, đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn

Mai Hân luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi cung cấp máy xông hơi cho khách hàng. Bởi vậy, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cùng các chuyên gia có trình độ chuyên môn của Mai Hân sẽ giao hàng tận nơi, lắp đặt miễn phí cho khách hàng.

Quá trình lắp đặt cũng sẽ tuân thủ theo đầy đủ các nguyên tắc, quy định đảm bảo an toàn, không xảy ra sự cố và cho thời gian sử dụng máy lâu bền hơn. Đồng thời sẽ hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết nhất để khách hàng có thể tự mình vận hành dễ dàng. 

Máy xông hơi do Mai Hân Group lắp đặt tận nơi

Máy xông hơi do Mai Hân Group lắp đặt tận nơi

7.3 Cung ứng mọi thiết bị, phụ kiện đi kèm

Như đã nói ở trên thì không chỉ cung cấp máy xông hơi, Mai Hân Group còn cung cấp giải pháp toàn diện giúp bạn sở hữu phòng xông hơi hoàn thiện.

Bao gồm cung cấp lắp đặt/ xây dựng phòng xông hơi đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, thẩm mỹ. Cung ứng trọn bộ thiết bị, phụ kiện đi kèm như bảng điều khiển, đồng hồ âm kế - nhiệt kế, ống dẫn, đá sauna, xô gáo gỗ, bình đựng hương liệu...

7.4 Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp 

Đây là những con người được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn nhiều. Họ sẽ giúp bạn bao quát tất cả mọi vấn đề, giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ra những phương án lựa chọn tốt nhất.

7.5 Mức giá hợp lý, bảo hành chu đáo

Các sản phẩm máy xông hơi tại Mai Hân Group đều được nhập khẩu trực tiếp nên giá thành rất hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, Mai Hân luôn có các chính sác hỗ trợ, ưu đãi để đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Chế độ lắp đặt, bảo hành, bảo trì từ 12 - 24 tháng giúp tăng cường tuổi thọ sản phẩm. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào đội ngũ Mai Hân cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

8. 5 lý do khiến các chủ spa tin tưởng chọn mua máy xông hơi tại Mai Hân Group

- Mai Hân Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các thiết bị spa đã 4 năm liên tiếp đạt thương hiệu được khách hàng tín nhiệm, từ 2014 – 2017.

-  Mang đến giải pháp toàn diện từ việc tư vấn, thiết kế thi công phòng xông, cung cấp máy xông hơi ướt và phụ kiện không thể thiếu để tạo nên một phòng xông hơi ướt hoàn thiện.

-  Đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giao hàng, lắp đặt và tư vấn máy xông hơi tận nơi cho khách hàng.

- Chế độ bảo hành chu đáo từ 12 đến 24 tháng, luôn có đầy đủ phụ kiện thay thế.

- Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của khách hàng về máy xông hơi.

Trên đây chính là top 5 dòng máy xông hơi đang rất được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để được tư vấn và báo giá chi tiết về các sản phẩm, hãy liên hệ với Mai Hân Group theo thông tin bên dưới hoặc chat ngay để được hỗ trợ. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mai Hân Group - Đơn vị tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.73058567 - 028.71075999

Websitemaihanspa.com

 

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Có bao nhiêu loại máy xông hơi khô?
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng máy xông hơi khô, tiêu biểu là 4 dòng máy sau đây: Máy xông hơi khô Hariva, Máy xông hơi khô HP, Máy xông hơi khô Coasts, Máy xông hơi khô Amazon,....
2. Tự lắp đặt máy xông hơi khô có được không?
Bạn có thể tự lắp đặt máy xông hơi khô, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kĩ thuật lắp đặt máy xông hơi. Chúng tôi vẫn khuyên rằng bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên lắp đặt máy xông hơi để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
3. Giá máy xông hơi khô là bao nhiêu?
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy xông hơi khô với mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và mẫu mã. Theo đánh giá chung thì dòng máy xông hơi khô Harvia có mức giá cao nhất, chất lượng và độ đền tốt nhất.
4. Tuổi thọ máy xông hơi khô là bao lâu?
Với từng dòng máy có chất lượng khác nhau sẽ đó tuổi thọ khác nhau. Máy xông hơi khô Harvia được đánh giá là dòng máy có tuổi thọ cao nhất. Máy xông hơi khô HP là loại máy chạy khá tốt, dễ thay linh kiện nên đây cũng là loại máy ổn để khách hàng lựa chọn sử dụng.

5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

YÊU CẦU TƯ VẤN

BÌNH LUẬN

  • Xem thêm >>