icon
Gợi ý từ khóa: Giường massage, ghế massage, Thi công spa, ...
Góc dành cho bạn
Trang chủ > Thông tin > KINH DOANH THỜI ĐẠI MỚI - KHỞI NGHIỆP VỚI SPA MINI TỪ CON SỐ 0

KINH DOANH THỜI ĐẠI MỚI - KHỞI NGHIỆP VỚI SPA MINI TỪ CON SỐ 0


Nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp từ rất sớm. Và khởi nghiệp với Spa mini  là ý tưởng rất tốt với các bạn có đam mê và yêu thích công việc làm đẹp, mỹ phẩm, chăm sóc da… Khởi nghiệp với Spa mini đang là xu hướng rất hot khi mà đời sống con người đang được nâng cao, nhu cầu làm đẹp càng được chú trọng nhiều hơn.

Nội dung chính của bài viết

Show

1. Khởi nghiệp với Spa mini có nên không?

Những ưu điểm của khởi nghiệp với Spa mini trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn đó là vốn đầu tư thấp nếu quy mô nhỏ. Tiếp theo, dịch vụ này có phân khúc khách hàng rộng lớn với mọi lứa tuổi từ học sinh sinh viên, các bà nội trợ, nhân viên văn phòng có thu nhập trung bình... và có nhu cầu làm đẹp thường xuyên, hay tìm đến các spa để làm đẹp, thư giãn…Nếu bạn yêu thích làm đẹp thì Spa mini là sự lựa chọn tuyệt vời để khởi nghiệp.

Khởi nghiệp với spa mini. bạn cũng phải lập ra kế hoạch kinh doanh để biết hướng đi của mình. Cùng xem qua bài viết về Khởi nghiệp với Spa mini, để bạn tìm hiểu cần chuẩn bị những gì nhé!

Spa mini – Xu hướng kinh doanh thời đại mới

Spa mini – Xu hướng kinh doanh thời đại mới

2. Tìm hiểu ưu điểm của Spa mini

2.1. Vốn đầu tư nhỏ

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể mở mini spa tại nhà hoặc có sẵn mặt bằng của mình thì sẽ tiết kiệm khoản chi phí mặt bằng cố định phải chi này. Còn nếu đi thuê địa điểm thì bạn có thể tìm những mặt bằng nhỏ, vị trí có nhiều lợi thế, thuận tiện kinh doanh và sầm uất, đáp ứng đủ nhu cầu mở spa mini là được. Khi mở spa mini thì vốn đầu tư vào máy móc, thiết bị và mỹ phẩm không cao. Bạn chỉ cần đầu từ vài máy móc chăm sóc da cơ bản, 2-4 giường dịch vụ. Bạn nên xác định rõ các dịch vụ thế mạnh của mình là gì rồi tìm mua các thiết bị phù hợp nhé.

2.2 Thủ tục đăng ký mở spa dễ dàng

Với spa mini thì bạn không cần các bằng cấp chuyên sâu. Bạn chỉ cần tìm đến các trung tâm đào tạo nghề uy tín, tham gia các khóa học spa và lấy được chính chỉ hành nghề spa là có thể đăng ký kinh doanh spa rồi.

2.3 Không gian spa mini thân thiện và riêng tư

Đa số các spa mini ít nhân viên, đa số là do chủ  trực tiếp tham gia quản lý và thực hiện. Bạn chỉ cần thân thiện, trò chuyện thoải mái, gần gũi với khách hàng, sẽ tạo được niềm tin và tạo được cho mình  một bộ phận khách hàng quen thuộc. Từ đó họ sẽ giới thiệu spa của bạn đến bạn bè đến trải nghiệm dịch vụ.

2.4 Giá dịch vụ rẻ

Mô hình mở spa vừa thân thiện, kín đáo, riêng tư và mà giá nhiều dịch vụ lại “hạt dẻ” hơn so với các spa lớn. Khách hàng đến spa mini thường có thu nhập trung bình với các nhu cầu làm đẹp cơ bản. Khi họ đã tìm đến spa của bạn, được phục vụ tốt, giá cả phải chăng thì sẽ thành khách ‘ruột’ thường xuyên lui tới.

Ưu điểm khởi nghiệp với Spa mini

Ưu điểm khởi nghiệp với Spa mini

3. Các bước cơ bản để khởi nghiệp với Spa mini

 3.1 Tìm hiểu, trau dồi kiến thức để mở spa - Lấy chứng chỉ hành nghề spa

Bạn có sẵn đam mê và yêu thích làm đẹp thôi chưa đủ. Muốn khởi nghiệp spa mini thì bạn vẫn phải đi học một khóa học spa chăm sóc da làm đẹp từ A-Z. Khóa học có thể ngắn hạn hoặc dài hạn. Không chỉ được trang bị kiến thức đầy đủ mà bạn có thể được trao chứng chỉ hành nghề Spa chăm sóc da, chứng chỉ hành nghề massage… Đây là việc rất cần thiết để bạn có bước đầu vững chắc xây dựng cho mình 1 spa mini tiêu chuẩn.

Nếu có thể thì trước đó bạn đi xin học việc ở một spa nào đó để được học hỏi kinh nghiệm. Bạn vừa trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm trong việc mở một spa mini, cũng như phương thức vận hành một spa như thế nào.

Học nghề spa

Học nghề spa

3.2 Chọn địa điểm để mở Spa

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công khi khởi nghiệp spa mini. Địa điểm mở spa nên chọn ở nơi sầm uất, gần những địa điểm phụ nữ hay lui tới như khu nhiều văn phòng, trung tâm thương mại… sẽ thu hút rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm đẹp. Ở những địa điểm này sẽ giúp bạn quảng bá spa đến khách hàng nhanh hơn, tiết kiệm chi phí quảng cáo. Tùy theo vốn đầu tư của từng bạn mà lựa chọn mặt bằng phù hợp. Với spa mini chỉ cần có không gian nhỏ và vừa. Bạn có thể tận dụng nhà đang ở hoặc thuê các nhà nguyên căn trong khu dân cư, hẻm phố.. có giá thuê phù hợp, để tiết kiệm chi phí đầu tư vào hạng mục khác.

 3.3 Nghiên cứu thị trường làm đẹp spa

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”là câu nói không hề cũ trong mỗi thời đại nào. Trước khi muốn khởi nghiệp với Spa mini, bạn cần tìm hiểu thị trường spa, hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai để có hướng đi đúng đắn, có thể giúp bạn tiết kiệm được cả chi phí khi bắt đầu xây dựng spa. Tìm hiểu các Spa xung quanh mình đang cung cấp các dịch vụ nào, xu hướng làm đẹp được ưa chuộng cũng như các dịch vụ hậu mãi. Từ đó rút ra kinh nghiệm, triển khai các dịch vụ chất lượng, và đưa ra mức giá dịch vụ phù hợp, thu hút khách hàng, cùng các chiến lược kinh doanh mới nhất, để không bị lạc hậu trong thị trường spa đầy cạnh tranh.

Nghiên cứu thị trường làm đẹp spa

Nghiên cứu thị trường làm đẹp spa ( nguồn vinaresearch)

 

Các loại dịch vụ cụ thể khi đi spa ( nguồn vinaresearch)

Các loại dịch vụ cụ thể khi đi spa ( nguồn vinaresearch)

3.4 Chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh Spa

Bất kỳ cơ sở kinh doanh nào cũng cần có giấy phép kinh doanh được cấp phép của chính quyền địa phương tại nơi đó. Để mở được spa thì bạn cần có chứng chỉ hành nghề để nộp vào hồ sơ xin giấy phép kinh doanh. các giấy tờ cần thiết gồm: 

- CMND, Hộ khẩu

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

- Chứng chỉ hành nghề

- Hợp đồng thuê mặt bằng ( nếu địa điểm mở Spa khác địa chỉ thường trú)

Chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh Spa

Chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh Spa

3.5 Chuẩn bị vốn đầu tư mở spa và vốn để duy trì hoạt động spa

- Để kinh doanh Spa, bạn phải chuẩn bị một số vốn ban đầu để đầu tư vào các hạng mục cơ bản nhất như thuê địa điểm, sửa chữa mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất, trang bị máy móc thiết bị cùng mỹ phẩm…. đây là những khoản chi phí tốn kém và bắt buộc khi khởi nghiệm Spa mini.

- Với quy mô nhỏ, nên bạn cần thuê một mặt bằng nào đó hợp với túi tiền và có hợp đồng thuê lâu dài, rõ ràng. Lúc mở spa, bạn chỉ cần thuê 1 vài nhân viên để trợ giúp, khi nào có lượng khách ổn định, kinh doanh có lời lãi nhất định, thì bắt đầu tuyển thêm.

- Các Spa mini chỉ cần đầu tư cơ sở vật chất. và một vài máy móc chuyên sâu cơ bản phù hợp với dịch vụ mình đã lựa chọn kinh doanh. Thông thường, 1 spa mini chỉ cần đầu tư ban đầu  từ 2- 3 giường, quầy tiếp tân, khu vực ghế chờ dành cho khách hàng cùng các tiện ích như nước uống, tivi, tủ kệ đựng đồ…

- Phần máy móc thiết bị cần đầu tư vào thiết bị chuyên sâu, phục vụ đầy đủ cho dịch vụ có ở Spa của bạn như máy xông hơi, mấy hút mụn, máy thải độc, các loại máy chăm sóc da cơ bản… 

- Các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da nên sản phẩm có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các Spa hiện nay thường chọn các dòng mỹ phẩm thảo mộc, chiết xuất từ thiên nhiên…Theo kinh nghiệm của nhiều chủ Spa mini,  bạn cũng nên sử dụng mỹ phẩm theo bộ, cùng một hãng để tiết kiệm chi phí hơn. 

- Các khoản Chi phí phát sinh hàng tháng để vận hành Spa: Đây là những khoản chi tiêu hàng tháng mà bạn phải bỏ ra khi spa của bạn bắt đầu đi vào kinh doanh như: Chi trả tiền lương nhân viên, chi trả tiền điện, nước, internet..., tiền thuê mặt bằng, tiền mua thêm mỹ phẩm, dụng cụ lặt vặt hàng tháng, chi phí quảng cáo  marketing online ( nên đầu tư một khoản cố định để quảng bá và tìm kiếm khách hàng tiềm năng),.....

4. Chi phí tối thiểu để khởi nghiệp với Spa mini

- Mặt bằng: 4 – 10 triệu/ tháng.

- Đồ dùng cơ bản trong spa (set up phòng chờ spa, giường, điều hòa, chăn…) :  từ 50 – 100 triệu.

- Máy móc thiết bị cơ bản : 20 – 50 triệu (tùy số lượng và chất lượng thiết bị).

- Mỹ phẩm : 10 – 20  triệu.

- Chi phí chi trả hàng tháng : 20 – 30 triệu/ tháng.

5. Một số lưu ý về vốn đầu tư và chi phí khi khởi nghiệp với Spa mini

- Cần phải lên kế hoạch kinh doanh rõ ràng, lựa chọn mô hình dịch vụ bạn muốn  hướng đến,  từ đó đầu tư vào cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị, mỹ phẩm…và rất nhiều chi phí liên quan để vận hành spa phù hợp,  tránh lãng phí khi mua quá nhiều hay dư thừa thiết bị,

- Khi setup spa cần lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị thẩm mỹ uy tín, có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực Spa.

- Kinh doanh spa có rất nhiều mô hình dịch vụ đa dạng. Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh tối ưu, bạn cần phải xác định rõ nên đầu tư loại hình spa nào, không nên đầu tư chồng chéo, lẫn lộn mô hình vào nhau. Vì như thế sẽ phát sinh nhiều chi phí đầu tư mà không kiểm soát được hiệu quả kinh doanh.

- Không phải cứ đầu tư, mua sắm nhiều sẽ mang lại doanh thu cao, mà phải tập trung vào nhu cầu của loại hình spa bạn kinh doanh đang cần những gì.

Một số lưu ý về vốn đầu tư và chi phí khi khởi nghiệp với Spa mini

Một số lưu ý về vốn đầu tư và chi phí khi khởi nghiệp với Spa mini

6. Thiết kế và trang trí không gian cho Spa mini của bạn

Spa mini thường không có nhiều không gian vì vậy hãy sắp xếp hợp lý các thiết bị chuyên dụng cơ bản. Bạn có thể mua tủ kệ hoặc đóng học tủ treo tường để sắp xếp, cất dọn vật dụng, hạn chế việc phơi bày quá nhiều dụng cụ làm không gian trở nên chật chội, mất thẩm mỹ, làm cho khách hàng cảm giác không thoải mái.

Tuy spa mini nhưng vẫn phải tạo cảm giác gọn gàng, sạch sẽ, thoáng…vì khách hàng đến spa thường cần được thư giãn, bạn có thể bài trí nhiều cây cây nhỏ trên bàn, treo tường. Đừng quên thêm chút âm nhạc nhẹ nhàng, và xông thêm tinh dầu để khách hàng thoải mái và tạo ấn tượng tốt về spa của bạn nhé.

7. Thiết kế logo & chiến dịch quảng cáo cho spa

Tuy là Spa mini, Bạn vẫn nên có 1 logo đặc trưng nhận biết thương hiệu cho Mini Spa của mình. Việc này cũng tạo được ấn tượng cho khách hàng và nâng cao tên tuổi của spa.

Chi phí để quảng cáo đối với spa mini cũng rất quan trọng. các kênh quảng bá chủ yếu là Facebook, instagram, zalo… hoặc các trang deal điện tử. Lập 1 trang Fanpage cho spa của mình, chạy quảng cáo Facebook, chi phí tầm 3-5 triệu/ tháng vẫn rất hiệu quả, đánh trực tiếp vào khách hàng tiềm năng, đang có nhu cầu thực sự về dịch vụ spa. Spa của bạn cũng nên hường xuyên có những chương trình khuyến mãi cho khách hàng quen, tích điểm, voucher giảm giá… 

Thiết kế logo cho spa

Thiết kế logo cho spa

LỜI KẾT:

Khởi nghiệp với spa mini tưởng đơn giản cũng cũng không dễ tí nào. Chỉ cần một số vốn từ 100 – 150 triệu, bạn có thể trở thành một chủ spa nhỏ. Nhưng để spa vận hành tốt, phát triển, tạo được tiếng tăm và tin yêu của khách hàng thì là một quá trình dài. Trước khi quyết định khởi nghiệp với spa mini, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý và trang bị kiến thức về spa, học hỏi khả năng tổ chức vận hành mô hình spa mini, lên danh sách dự trù kinh phí, các việc cần làm… để có nền tảng vững chắc nhất. Khởi đầu có thể sẽ không suôn sẻ, nhưng đừng nóng vội, chủ quan, mà phải cẩn trọng, bình tĩnh ứng biến trước các vấn đề xảy ra…Bình tĩnh giải quyết tất cả các tình huống, cũng như rút ra những kinh nghiệm, bài học cho riêng mình.

____________

Hãy là chủ Spa thông thái tìm cho mình một đơn vị setup và tư vấn Spa uy tín và chất lượng để bạn có thể khởi nghiệp với spa mini thuận lợi và thành công. Mai Hân Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công – setup – cung cấp các thiết bị Spa cho nhiều Spa – thẩm mỹ viện lớn nhỏ trong cả nước.  

Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết, nhiệt tình!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mai Hân Group - Đơn vị tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.73058567 - 028.71075999

Websitemaihanspa.com

 


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

YÊU CẦU TƯ VẤN

BÌNH LUẬN

  • Xem thêm >>