icon
Gợi ý từ khóa: Giường massage, ghế massage, Thi công spa, ...
Góc dành cho bạn
Trang chủ > Thông tin > Kinh nghiệm mở spa tại nhà, các bước chuẩn bị như thế nào?

Kinh nghiệm mở spa tại nhà, các bước chuẩn bị như thế nào?


Việc mở spa chăm sóc da kinh doanh riêng tại nhà được nhiều người yêu thích và lựa chọn, bởi loại hình kinh doanh này mang tính hiệu quả kinh tế cao. Bạn không cần một số vốn quá lớn, cùng như không cần đầu tư một mặt bằng quá đẹp. Việc trang trí cho ngôi nhà của chính mình thành một căn spa mini tại nhà sẽ vô cùng thú vị.

Xu hướng mở Spa ngay tại nhà ngày càng phổ biến

Tuy nhiên dù là spa chăm sóc da kinh doanh tại gia thì các bạn vẫn nên tuân thủ đúng các thủ tục kinh doanh và chứng chỉ hành nghề spa. Dưới đây là các kinh nghiệm mở spa tại nhà bạn nên biết:

Nội dung chính của bài viết

Show

Học ngay chứng chỉ dành cho ngành Spa

Có thể nói, đây là yếu tố tiên quyết và không thể thiếu khi có ý định mở spa. Trước tiên bạn cần tham gia 1 khóa học spa chăm sóc da với giáo trình chuẩn tại các trung tâm uy tín, có thể khóa nâng cao hoặc cơ bản, dài hạn hoặc ngắn hạn tùy vào nhu cầu của bạn.

Khóa học để lấy chứng chỉ Spa là điều kiện tiên quyết

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết về spa chăm sóc da, đây là tiền đề giúp bạn định hướng cho mình các bước đi trong quá trình mở spa kinh doanh riêng tại nhà.

Chuẩn bị vốn

Tùy theo nhu cầu đầu tư và hình thức tiệm spa mà có vốn đầu tư xây dựng cơ bản khác nhau và tùy theo quy mô đầu tư mà spa được đầu tư xây dựng chuyên nghiệp hay đơn giản. Spa chỉ đơn giản bao gồm 2 không gian là phòng tiếp khách và phòng dịch vụ.

Phòng tiếp khách sử dụng để tư vấn khách hàng, ngồi chờ, thư giãn. Bao gồm quầy tiếp tân, tủ đựng tài liệu, bộ ghế sofa tiếp khách (tùy quy mô để chuẩn bị số lượng), tủ kính trưng bày mỹ phẩm, máy lạnh, các đồ trang trí khác…

Phòng dịch vụ bao gồm: giường gỗ, bộ khăn sử dụng, tủ thấp để đồ, rèm ngăn cách, kệ inox, máy lạnh, các đồ trang trí khác…

Chuẩn bị vốn để sắm sửa trang thiết bị

Nhìn chung, nếu bạn kinh doanh spa nhỏ, chăm sóc dịch vụ làm đẹp đơn giản có 2-4 giường thì chi phí khoảng 200 triệu đồng. Spa lớn hơn, chăm sóc dịch vụ làm đẹp chuyên sâu và phục vụ đối tượng rộng lớn hơn 6 giường thì vào khoảng 400 triệu đồng. Với spa lớn, trung tâm làm đẹp, có khoảng 6-8 giường, có phòng VIP riêng thì số tiền đầu tư khoảng 600 triệu đồng.

Lên danh sách các dịch vụ Spa bạn sẽ mở tại nhà

Để xác định được các dịch vụ thường được sử dụng tại spa của bạn, bạn nên tìm hiểu xung quanh khu vực xem dân số tại đây như thế nào, có nhiều phái nữ không, phần lớn là nhân viên văn phòng hay chủ yếu là các chị em nội trợ, thu nhập trung bình khoảng bao nhiêu, bên cạnh có các đối thủ cạnh tranh nào, họ làm dịch vụ gì và tay nghề của họ như thế nào?

Giường Spa

Sau khi xác định được các yếu tố đó, bạn sẽ có được chọn lựa được dịch vụ chủ đạo thích hợp cho spa của mình với mức giá phù hợp mặt bằng chung. Thông thường đối với một spa tại nhà, bạn hãy tập trung vào chăm sóc da và chăm sóc tóc.

Hi vọng tất cả những kinh nghiệm mở spa nhỏ và bình dân ở trên, các cô chủ, cậu chủ tương lai sẽ có được những kinh nghiệm quý giá để đầu tư và kinh doanh thật thành công với spa của chính mình nhé!


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

YÊU CẦU TƯ VẤN

BÌNH LUẬN

  • Xem thêm >>