icon
Gợi ý từ khóa: Giường massage, ghế massage, Thi công spa, ...
Góc dành cho bạn
Trang chủ > Thông tin > Quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya đúng chuẩn và đầy đủ nhất

Quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya đúng chuẩn và đầy đủ nhất


Việc lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya đang là xu hướng được nhiều hộ gia đình và chủ spa quan tâm. Để có một phòng xông hơi đá muối hoàn chỉnh đảm bảo độ an toàn và hiệu quả cần tuân thủ đúng quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya.

Quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Mai Hân Group chia sẻ quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya đúng tiêu chuẩn.

Nội dung chính của bài viết

Show

1. Quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

1.1 Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng

Ban đầu nhà cung cấp sẽ tiếp nhận những yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Biết được họ đang mong muốn xây dựng cho mình mẫu hình phòng xông hơi như thế nào, để tư vấn một mẫu phòng xông hơi đá muối Himalaya, nhân viên cần có các thông tin về kích thước, chức năng của phòng xông hơi đá muối mà khách hàng hướng tới.

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

1.2 Bước 2: Khảo sát mặt bằng

Sau khi có những thông tin cơ bản về nhu cầu của khách hàng, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng thực tế bao gồm: Đo diện tích, xem xét các yếu tố như ánh sáng, gió, hệ thống điện, nước ,… từ đó tư vấn cho khách hàng vị trí lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya phù hợp nhất.

1.3 Bước 3: Tiến hành bố trí mặt bằng, kê đơn giá và báo giá

Sau buổi khảo sát dựa vào chức năng và số lượng người sử dụng, mặt bằng được bố trí cho phù hợp không gian. Thông qua bản vẽ bố trí mặt bằng phòng xông hơi khách hàng sẽ được báo giá ở mức sát nhất để khách hàng có thể đánh giá chi phí phù hợp của mình. Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya sẽ phụ thuộc vào vật liệu, thiết bị xông hơi (gỗ, máy xông, vật liệu phụ khác) mà khách hàng yêu cầu. 

1.4 Bước 4: Ký hợp đồng lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Từ bản bố trí mặt bằng và đơn giá từ nhà cung cấp để tiến hành ký kết hợp đồng lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya với người đại diện bên phía spa. Sau khi 2 bên đồng ý mọi thỏa thuận, điều khoản trong bản hợp đồng sẽ quyết định ký kết và thực hiện theo hợp đồng.

Kí hợp đồng lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Kí hợp đồng lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

1.5 Bước 5: Chuẩn bị vật liệu để lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Sau khi hợp đồng được ký kết phía nhà cung cấp sẽ tiến hành chuẩn bị vật liệu.

Để tiến hành lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya hoàn chỉnh cần chuẩn bị đầy đủ vật tư bao gồm:

- Gỗ thông làm khung phòng

- Cửa phòng xông hơi (có thể là cửa gỗ hoặc cửa kính)

- Đá muối Himalaya

- Thiết bị làm nóng không gian: Máy xông hơi khô sauna, máy xông hơi hồng ngoại, đèn hồng ngoại,….

- Đồng hồ đo ẩm kế và nhiệt kế

Và một số phụ kiện khác như: Đồng hồ cát, ghế,...

Chuẩn bị vật liệu lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Chuẩn bị vật liệu lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

1.6 Bước 6: Tiến hành thi công lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Bộ phận thi công của đơn vị cung cấp sẽ tiến hành lắp đặt theo bản vẽ đã thiết kế sẵn trước đó. Việc cần làm đầu tiên chính là dựng khung xương phòng, sau đó lắp đặt các bộ phần tiếp theo của phòng xông hơi đá muối như: Đèn hồng ngoại, vách đá muối Himalaya, bảng điều khiển, và các phụ kiện đi kèm khác. Phòng xông hơi đá muối Himalaya phải được lắp đặt theo đúng kích thước và thiết kế như trong bản hợp đồng đã thỏa thuận trước đó. 

1.7 Bước 7: Kiểm tra, vận hành sau khi hoàn tất lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya và bàn giao cho khách hàng

Sau khi lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya xong, các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của các thiết bị và khảo sát lại chất lượng của phòng xông hơi cho ổn định. Đảm bảo phòng xông hơi hoạt động bình thường và tiến hành bàn giao lại cho khách hàng.

Hoàn thiện lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Hoàn thiện lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

2. Quy trình chuyển đổi phòng xông hơi khô thông thường thành phòng xông hơi đá muối Himalaya

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống đã và đang được rất nhiều hộ gia đình, trung tâm spa sử dụng. Nhưng đến thời điểm hiện tại, nhu cầu chuyển đổi phòng xông hơi truyền thống sang phòng xông hơi đá muối Himalaya ngày càng cao.

4 lý do nhiều gia đình, trung tâm spa quyết định nâng cấp phòng xông hơi truyền thống thành phòng xông hơi đá muối Himalaya

- Phòng xông hơi truyền thống đã sử dụng lâu ngày khiến chất lượng phòng xuống cấp, mẫu mã cũng lạc hậu hơn, việc làm mới phòng xông hơi là điều vô cùng cần thiết

- Nâng cấp phòng xông hơi để cập nhật theo xu thế hiện nay của thị trường

- Trung tâm spa thực hiện nâng cấp phòng xông hơi để đáp ứng thị hiếu của khách hàng

- Việc chuyển đổi phòng xông hơi truyền thống sang phòng xông hơi đá muối Himalaya là sự thay đổi lớn về dịch vụ, chuyển đổi từ mô hình spa thư giãn thành mô hình spa chăm sóc sức khỏe cho con người. 

7 bước chuyển đổi từ phòng xông hơi sauna truyền thống sang phòng xông hơi đá muối Himalaya

2.1 Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng

Ban đầu nhà cung cấp sẽ tiếp nhận những yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Biết được họ đang cần gì, muốn gì để tư vấn mẫu phòng xông hơi đá muối Himalaya về kích thước, mẫu phòng (Phòng xông hơi vách đá muối Himalaya, phòng xông hơi vách đá muối Himalaya kết hợp đá muối Himalaya trải sàn).

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

2.2 Bước 2: Khảo sát mặt bằng phòng xông hơi hiện tại của khách hàng

Sau khi có những thông tin cơ bản về nhu cầu của khách hàng, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng thực tế bao gồm: Xem xét hiện trạng phòng xông hơi hiện tại của khách hàng để có dữ liệu tính toán phương án chuyển đổi, chi phí chuyển đổi sang phòng xông hơi đá muối Himalaya.

2.3 Bước 3: Xem xét đưa ra phương án chuyển đổi sang mô hình phòng xông hơi đá muối Himalaya. Kê đơn giá và báo giá

Sau buổi khảo sát mặt bằng, phía nhà cung cấp sẽ tiến hành phân tích và đưa ra phương án chuyển đổi sang phòng xông hơi đá muối Himalaya. Khi chuyển đổi một phòng xông hơi truyền thống sẵn thành phòng xông hơi đá muối, đối với một spa đang kinh doanh. Khách hàng thường lo lắng về việc gián đoạn hoạt động kinh doanh. Và khi thay đổi mẫu phòng thì phòng xông hơi đá muối thường đòi hỏi kích thước lớn hơn phòng xông hơi truyền thống. Do đó mẫu phòng thường được khách hàng lựa chọn chuyển đổi một cách đơn giản nhất là phòng xông hơi đá muối truyền thống vách đá muối.

Sau đó đơn vị cung ấp sẽ thực hiện kê đơn giá và gửi bảng báo giá cho khách hàng.

2.4 Bước 4: Ký hợp đồng

Từ phương án chuyển đổi sang phòng xông hơi đá muối Himalaya và đơn giá, nhà cung cấp và đại diện phía khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng. Sau khi 2 bên đồng ý mọi thỏa thuận, điều khoản trong bản hợp đồng sẽ quyết định ký kết và thực hiện theo hợp đồng.

Kí hợp đồng lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Kí hợp đồng chuyển đổi lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

2.5 Bước 5: Chuẩn bị vật liệu lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Sau khi hợp đồng được ký kết phía nhà cung cấp sẽ tiến hành chuẩn bị vật liệu.

Để tiến hành chuyển đổi phòng xông hơi khô sang phòng xông hơi đá muối Himalaya hoàn chỉnh cần chuẩn bị đầy đủ vật tư bao gồm:

- Đá muối Himalaya

- Máy xông hơi (có thể có hoặc tái sử dụng từ phòng cũ) 

- Gỗ và những vật liệu đi kèm

Chuẩn bị vật liệu lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Chuẩn bị vật liệu lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

2.6 Bước 6: Tiến hành thi công lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya

Bộ phận thi công của đơn vị cung cấp sẽ tiến hành theo phương án chuyển đổi đã ký hợp đồng trước đó. Thực hiện tháo dỡ phòng xông hơi cũ, kiểm tra tình trạng gỗ có thể tái sử dụng hay cần thay thế. 

** Lưu ý: Đối với những mẫu phòng chuyển đổi có tái sử dụng vật liệu thì cần được thi công ngay tại công trình thì sẽ đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian. Nếu không gian của bạn không thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động kinh doanh thì phòng xông hơi cần được tháo và vận chuyển về xưởng để được gia công lại hoàn chỉnh và sẽ được lắp ráp lại tại công trình.

2.7 Bước 7: Kiểm tra, vận hành phòng xông hơi đá muối Himalaya sau đó bàn giao cho khách hàng

Sau khi lắp đặt xong, các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của các thiết bị và khảo sát lại chất lượng của phòng xông hơi cho ổn định. Đảm bảo phòng xông hơi hoạt động bình thường và tiến hành bàn giao lại cho khách hàng. 

Khi đã có một phòng xông hơi đá muối Himalaya hoàn chỉnh điều tiếp theo tìm hiểu chính là cách sử dụng phòng xông hơi đá muối Himalaya đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao nhất.

3. Cách sử dụng phòng xông hơi đá muối Himalaya

Vẫn biết xông hơi đá muối đem lại vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho làn da và sức khỏe. Tuy nhiên để việc xông hơi đạt hiệu quả tối đa bạn nên làm theo quy trình dưới đây:

3.1 Bước 1: Trước khi vào phòng xông hơi đá muối Himalaya

Trước khi phòng xông hơi bạn nên tắm và làm sạch cơ thể. Việc làm sạch da giúp quá trình toát mồ hôi, đào thải độc tố trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Thêm vào đó, khi xông hơi lỗ chân lông giãn nở, nếu da bẩn sẽ thẩm thấu vào cơ thể qua lỗ chân lông, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Sau khi tắm và làm sạch bạn nên lau khô da để để tránh trường hợp cơ thể bị nhiễm lạnh khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong phòng xông hơi. 

Hãy uống một ly nước trước khi vào phòng xông hơi. Vì khi xông hơi nhiệt độ cao trong phòng xông hơi sẽ khiến cơ thể bạn toát mồ hôi dẫn đến trình trạng mất nước, gây choáng váng khi xông hơi.

Sau đó bạn nên thay đồ trước khi vào phòng xông hơi đá muối Himalaya. Bạn nên mặc quần áo mỏng, tốt nhất là chỉ nên quấn một tấm khăn tắm mỏng để việc xông hơi diễn ra hiệu quả hơn.

Chuẩn bị trước khi bước vào phòng xông hơi đá muối Himalaya

Chuẩn bị trước khi bước vào phòng xông hơi đá muối Himalaya

3.2 Bước 2: Bật công tắc điều khiển bên ngoài phòng xông hơi đá muối Himalaya 

Thông thường sử dụng phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt bạn cần bật công tắc trước 20-25ph để phòng xông hơi nóng lên. Thế nhưng đối với phòng xông hơi đá muối chỉ cần bật công tắc thì có thể sử dụng ngay sau đó.

3.3 Bước 3: Bước vào phòng xông hơi đá muối Himalaya

Khi bước vào phòng xông hơi đá muối Himalaya hãy lựa chọn cho mình một tư thế nằm hoặc ngồi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để tận hưởng 20 phút thư giãn.

Trong quá trình xông hơi để hiệu quả tốt hơn bạn có thể kết hợp thực hiện massage xoa bóp toàn thân.

Thời gian xông hơi trong phòng xông hơi đá muối Himalaya là khoảng 20 phút.

Vào phòng xông hơi đá muối Himalaya và thư giãn

Vào phòng xông hơi đá muối Himalaya và thư giãn

3.4 Bước 4: Bước ra khỏi phòng xông hơi đá muối Himalaya

Khi bước ra khỏi phòng xông hơi đá muối Himalaya hãy dùng khăn mềm lau khô mồ hôi khắp cơ thể.

Bạn nên uống một cốc nước để bổ sung lượng nước vừa bị mất khi xông hơi. Tuy nhiên bạn nên tránh uống bia hoặc nước có gas

Nếu bạn muốn tiếp tục xông hơi hãy chọn chỗ thoáng mát gần đó để ngồi nghỉ ngơi và thư giãn, sau đó mới tiếp tục bước vào phòng xông.

Nếu bạn không xông hơi nữa cũng hãy ngồi nghỉ ngơi thư giãn khoảng 30ph sau đó mới được đi tắm. Tránh trường hợp tắm hoặc bơi ngay sau khi xông hơi dẫn đến tình trạng sốc nhiệt và choáng váng ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Một số dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại Mai Hân Group

Mai Hân Group chia sẻ một số dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya được hoàn thiện trong năm 2020

4.1 Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya cho Day spa

Day spa là khách hàng quen thuộc nhất và chiếm tỉ lệ cao trong tổng số khách hàng của Mai Hân Group. 2 dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya cho Day Spa Mai Hân Group mới hoàn thành.

4.1.1 Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại Spa Băng Giang

Spa Băng Giang được xây dựng theo phong cách hiện đại trong 1 village tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Mô hình của spa hướng tới mô hình spa thư giãn kết hợp chăm sóc da. 

Phòng xông hơi đá muối Himalaya với kích thước 2m2 x 4m2 x 2m1 để phục vụ cho 5-6 khách. Với mong muốn khách hàng được tiếp xúc nhiều năng lượng từ đá muối Himalaya kết hợp tia hồng ngoại từ máy xông hơi hồng ngoại là mẫu hình hiện đại nhất hiện nay về công nghệ xông hơi đá muối. Hiểu được rằng sức nóng của nhiệt cộng với tia hồng ngoại sẽ giúp khách hàng nhận được nhiều ion âm từ đá muối, do đó Băng Giang Spa muốn sử dụng đá muối trải sàn để khách hàng dc trải nghiệm trực tiếp nằm trên đá muối, ngoài ra vách đá muối được hạ thấp tối đa dành cho khách hàng có thể ngồi có thể dựa lưng vào trực tiếp từ các vách này. 

Với mong muốn như trên, sau khi phác thảo hình ảnh không gian phòng xông hơi đá muối Himalaya. Mai Hân group đã thực hiện mẫu phòng và xây dựng hình ảnh cho Băng Giang Spa thông qua phòng xông hơi đá muối Himalaya.

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối tại Spa Băng Giang

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối tại Spa Băng Giang

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối tại Spa Băng Giang

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối tại Spa Băng Giang

4.1.2 Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya Dream Resort - Bình Thuận

Là spa của khu resort  nằm tại trung tâm Mũi Né, Bình Thuận. Trang thiết bị của Dream Resort được đầu tư kỹ lưỡng và cẩn thận. Phòng xông hơi đá muối Himalaya của spa này một trong những không gian giúp cho Resort tăng lên giá trị thư giãn. Thiết kế của phòng xông trải sàn và ghế ngồi thư giãn giúp khách hàng có nhiều lựa chọn khi sử dụng dịch vụ.

Mẫu phòng xông hơi đá muối trải sàn với diện tích khá lớn, phòng xông hơi đá muối của Dream resort được sử dụng thiết bị cáp sàn hồng ngoại kết hợp máy xông hơi hồng ngoại để đảm bảo không gian của phòng được giữ nóng ổn định. Mẫu phòng xông hơi đá muối trải sàn với diện tích khá lớn, phòng xông hơi đá muối của Dream resort được sử dụng thiết bị cáp sàn hồng ngoại kết hợp máy xông hơi hồng ngoại để đảm bảo không gian của phòng được giữ nóng ổn định. Thông thường vách đá muối được đặt sau lưng vị trí ghế ngồi, tuy nhiên đối với phòng xông hơi đá muối Himalaya của Dream resort tận dụng không gian cửa sổ để tăng thêm giá trị thư giãn. Tuy nhiên đá muối vẫn được chủ Resort sử dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ của phòng và giúp khách hàng trải nghiệm ngồi trên đá muối và dựa lưng vào vách đá muối Himalaya.

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya Dream Resort - Bình Thuận

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya Dream Resort - Bình Thuận

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya Dream Resort - Bình Thuận

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya Dream Resort - Bình Thuận

4.2 Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya Home spa

4.2.1 Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình anh Hải - Hồng Hà

Với một  diện tích khá bé là 1m2 x 1m5 x 2m cho 1 căn phòng xông hơi đá muối hồng ngoại Himalaya. Mai Hân Group đã giúp khách hàng (Anh Hải) có được không gian đúng theo sở thích khi sử dụng bóng đèn hồng ngoại để làm nóng không gian cho căn phòng. Việc sử dụng bóng đèn hồng ngoại đã giúp khách hàng tiết kiệm được diện tích đáng kể thay vì sử dụng máy xông hơi hồng ngoại như những căn phòng đủ diện tích.

Với diện tích này vẫn đảm bảo được không gian cho 2 người sử dụng cùng lúc cùng với vách đá muối ốp vách.

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình anh Hải - Hồng Hà

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình anh Hải - Hồng Hà

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình anh Hải - Hồng Hà

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình anh Hải - Hồng Hà

4.2.2 Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình chị Vân Anh - Chung cư Tôn Đản

Chủ căn hộ là một người am hiểu và thích đi spa, khi xây dựng không gian cho căn nhà mới của mình chị Vân Anh đã quy hoạch ngay từ đầu một phòng xông hơi dành cho gia đình. Với không gian không quá lớn như spa chuyên nghiệp, nhưng khách hàng vẫn có được một căn phòng xông hơi đá muối trải sàn kết hợp máy xông hơi hồng ngoại theo tiêu chuẩn của một spa.

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình chị Vân Anh - Chung cư Tôn Đản

Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya gia đình chị Vân Anh - Chung cư Tôn Đản

4.3 Dự án lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya Jjim Jil Bang

Phòng xông hơi đá muối trải sàn hồng ngoại của Jimjibang Bcons Bình Dương là một mẫu phòng được xây dựng theo tiêu chuẩn của chuỗi hệ thống jimjibang đến từ Hàn Quốc. Phòng xông hơi đá muối tại đây được sử dụng máy xông hơi hồng ngoại làm nóng không gian, cáp hồng ngoại trải sàn để đảm bảo cho đá muối luôn đủ ấm ở tất cả mọi địa điểm trên sàn. Vách đá muối không sử dụng hệ thống khung xương thông thường treo vách mà được xây lắp thành các vách cố định. 

Với kích thước phòng 4m x 5m x 2m2 , phòng xông hơi đá muối đáp ứng được không gian cho cả gia đình thư giãn vào dịp cuối tuần. Việc sử dụng chuỗi jimjibang giúp cho khách nghỉ dưỡng và người dân địa phương có thêm không gian thư giãn vào những ngày nghỉ cùng gia đình.

Trên đây là quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya đúng chuẩn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn về phòng xông hơi đá muối Himalaya hãy liên hệ với Mai Hân để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mai Hân Group - Đơn vị tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.73058567 - 028.71075999

Website: maihanspa.com

 

 


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

YÊU CẦU TƯ VẤN

BÌNH LUẬN

  • Xem thêm >>