icon
Gợi ý từ khóa: Giường massage, ghế massage, Thi công spa, ...
Góc dành cho bạn
Trang chủ > Thông tin > Gợi ý một số cách xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort

Gợi ý một số cách xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort


Việc xây dựng dịch vụ spa trong resort, hotel là một bước sáng tạo hiệu quả cho ngành du lịch. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, khách hàng còn có nhu cầu thư giãn, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Vì nên việc phát triển thêm mô hình spa ngay trong hotel/ resort là bước đi cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút khách hàng mục tiêu.

Xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort

Xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort

Chúng ta có thể thấy hiện tại rất nhiều hotel/ resort được xây dựng ven biển để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng khi du khách tới đấy. Và ngày càng xuất hiện nhiều các hotel/ resort được xây dựng gần các trung tâm, địa điểm du lịch.

Đó là những khách sạn, resort thường thấy nhưng liệu có phải là xu thế hay chủ resort cần đem lại thêm những trải nghiệm gì khi khách hàng của họ lựa chọn nghỉ ngơi tại đây.

Ở bài viết này cùng chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiêm nghiệm xây dựng dịch vụ spa tại hotel/ resort cực bổ ích nhé.

Nội dung chính của bài viết

Show

1. Mô hình spa trong hotel/ resort là gì?

Hotel/ Resort spa là mô hình spa trong gì resort với sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng và thư giãn. Tuy nhiên hiện nay đáng phổ biến một số mô hình spa hết hợp được sử dụng nhiều trong hotel/ resort như: Day spa, Destination spa, Mineral Spring Spa (Suối khoáng Spa) để chăm sóc sức khỏe, massage thư giãn, làm đẹp,.... phục vụ nhu cầu của khách hàng nghỉ dưỡng tại đây. 

Dịch vụ spa trong hotel/ resort

Dịch vụ spa trong hotel/ resort

2. Mô hình spa trong hotel/ resort đem đến những lợi ích nào?

Tại sao spa lại là một trong những tiêu chuẩn đánh giá sao của khách sạn, resort. Bởi vì nó là một dịch vụ bổ trợ cho khách hàng, càng ngày ông chủ của các khách sạn, resort đều nhận thấy lợi ích của dịch vụ spa mang lại trong gói dịch vụ của họ Điểm qua các lợi ích mô hình spa trong resort đem đến cho khách hàng cho chính resort đó.

2.1 Lợi ích mang lại cho khách hàng - Người trực tiếp trải nghiệm dịch vụ

- Đối với khách hàng họ sẽ cảm thấy được phục vụ tốt hơn nhờ một số dịch vụ tại mô hình spa. Đơn giãn là đi nghỉ dưỡng nhưng lại được tích hợp dịch vụ 2 in 1: Vừa nghỉ dưỡng, vừa thư giãn; Vừa nghỉ dưỡng vừa chăm sóc sức khỏe; Vừa nghỉ dưỡng vừa làm đẹp. 

- Khách hàng cảm thấy được nghỉ ngơi và thư giãn cơ thể tối đa. Còn gì bằng khi đi nghỉ dưỡng nhưng bất cứ khi nào có nhu cầu đều được trải nghiệm dịch vụ chuẩn spa. Kì nghỉ dưỡng sẽ trở nên hoàn hảo và thú vị hơn.

-  Sau những giờ hội họp căng thẳng, hoặc 1 ngày trải nghiệm với những kỳ quan mới mẻ, bạn có thể về khách sạn và phục hồi năng lượng tại spa để chuẩn bị cho những chuyến đi ngày mai.

Lợi ích dịch vụ spa mang lại cho khách hàng

Lợi ích dịch vụ spa mang lại cho khách hàng

2.2 Lợi ích mang lại cho hotel/ resort 

Như đã nói ở trên việc ông chủ khách sạn, resort đầu tư cơ sở hạ tầng để đem lại những trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng của họ khi lựa chọn nghỉ ngơi tại đây. Ông chủ của những khách sạn, resort sau khi mong muốn đem lại dịch vụ hiệu quả thì đồng thời họ cũng mong muốn doanh thu mang lại đủ để bù đắp chi phí bỏ ra.

Việc xây dựng dịch vụ spa cũng là yếu tố giúp cho khách sạn, resort được nhìn nhận hơn về tiêu chuẩn đánh giá nâng hạng.

2.2.1 Thu hút nhiều khách hàng hơn

Khi resort tích hợp mô hình spa phù hợp sẽ tạo được sự khác biệt và gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng. Nhu cầu tận hưởng của khách hàng ngày càng tăng cao. Đặc biệt việc họ quyết định đi nghỉ dưỡng là muốn dành khoảng thời gian đó để nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Nhờ sự kết hợp những dịch vụ spa độc đáo và có ích giúp resort thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đôi khi không chỉ là việc nghỉ ngơi, nhờ các dịch vụ spa chính là điểm thu hút và gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng.

2.2.2 Nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng độ hài lòng khách hàng 

Khi kinh doanh dịch vụ resort chắc hẳn bạn luôn quan tâm đến việc cải tiến dịch vụ để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng độ hài lòng cho khách hàng. Và setup mô hình spa chính là ý tưởng độc đáo theo kịp xu hướng thị trường để nâng cao chất lượng dịch vụ tại resort. 

Khi tích hợp các dịch vụ spa trong resort sẽ khiến khách hàng cảm thấy được phục vụ đầy đủ hơn, chuyên nghiệp hơn từ đó tăng độ hài lòng cho khách hàng.

Lợi ích dịch vụ spa mang lại cho hotel/ resort

Lợi ích dịch vụ spa mang lại cho hotel/ resort

2.2.3 Tăng giá trị thương hiệu cho hotel/ resort

Giá trị thương hiệu không phải ngày một ngày hai mà có. Trong kinh doanh gía trị thương hiệu được tạo dựng bằng cả một quá trình dài. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi làm sao để khách hàng biết đến resort của mình, làm sao để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Đó chính là câu chuyện thương hiệu.

Bạn muốn khẳng định tên tuổi, muốn khẳng định rằng hotel/ resort của tôi đạt chuẩn 4 sao, 5 sao thì những dịch vụ spa chính là yếu tố quan trọng thể hiện sự đẳng cấp và tiêu chuẩn sao của hotel/ resort. 

Thêm vào đó việc xây dựng dịch vụ spa chăm sóc sức khoẻ tại hotel/ resort chính là thể hiện giá trị tự nhiên trong cuộc sống. Không chỉ lúc nghỉ ngơi con người mới có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bất cứ lúc nào con người đều muốn mình khỏe mạnh hơn, vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất mà bất cứ ai đều quan tâm. Việc chủ hotel/ resort chú trọng xây dựng dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe chính là tự kếp hợp tự nhiên và ý nghĩa.

2.2.4 Đem lại doanh thu cho hotel/ resort

Mô hình spa trong resort đang vô cùng HOT và thu hút nhiều khách hàng mục tiêu. Đây cũng chính là điểm vàng đem lại doanh thu cho resort. Bạn có thể tăng giá dịch vụ mà khách hàng không hề phàn nàn. Bạn có thể định giá dịch vụ cao hơn miễn sao chất lượng dịch vụ, cách phục vụ của bạn tốt mà khách hàng không cần đắn đo khi quyết định sử dụng. Bài toán doanh thu sẽ trở nên dễ dàng hơn khi kết hợp các mô hình spa tại hotel/ resort của bạn.

3. Một số mô hình spa trong resort 

Tùy thuộc vào quy mô resort và chiến lược của chủ resort để lựa chọn mô hình spa phù hợp. Điểm qua một số mô hình spa phù hợp với resort.

3.1 Mô hình Day spa tại hotel/ resort

Day Spa là mô hình spa cung cấp các dịch vụ thư giãn và chăm sóc sắc đẹp thông qua các liệu pháp chăm sóc cá nhân như massage, chăm sóc da,... hay một số các dịch vụ như: Phòng xông hơi, hồ bơi, bồn sục jacuzzi,.... Việc kết hợp áp dụng mô hình Day spa tại hotel/ resort sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu thư giãn và chăm sóc sắc đẹp của khách hàng, nâng cao sự hài lòng dịch vụ.

Day spa là mô hình spa phổ biến đang được áp dụng nhiều tại các hotel/resort. 

Day spa là mô hình spa phổ biến đang được áp dụng nhiều tại các hotel/resort

3.2 Mô hình Destination spa tại hotel/ resort

Destination spa là mô hình khá mới mẻ với thị trường Việt Nam. Đây là mô hình spa với mục đích chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần thông qua các bài luyện tập. Mô hình spa này không chỉ mới mẻ mà còn khá khó quản trị đối với khách sạn, resort. Để xây dựng được mô hình này người chủ spa cần biết thêm các liệu trình chăm sóc sức khỏe, hay có thể là 1 người yêu thích thiên nhiên.  

Trước đây loại hình Destination spa thường được phát triển tại vị trí của suối nước nóng tự nhiên hoặc nguồn nước khoáng đem lại hiệu quả và trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng. Ở thời điểm hiện tại mô hình Destination spa được trang bị phòng tập chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của các bài luyện tập, động tác massage. Những địa điểm lý tưởng để đặt mô hình gần sông núi, vùng biển có không khí trong lành, như là Bảo Lộc, Đà Lạt, vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Nếu hotel/ resort áp dụng mô hình này một cách chuyên nghiệp có chiến lược cụ thể chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao, thu hút nhiều khách hàng tới với hotel/ resort.

Mô hình Destination spa tại hotel/ resort

Mô hình Destination spa tại hotel/ resort

3.3 Mô hình Mineral Spring Spa (Suối khoáng Spa) tại hotel/ resort

Mineral Spring Spa (Suối khoáng Spa) là mô hình spa thư giãn và chăm sóc sức khỏe dựa vào các nguồn suối khoáng, suối nước nóng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Khi sử dụng dịch vụ suối khoáng spa cơ thể con người được hưởng nguồn suối khoáng với hàm lượng khoáng hóa cao và nhiều khoáng chất quý có tác dụng tích cực trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, xương khớp và chăm sóc da. 

Đối với các hotel/ resort có nguồn suối khoáng thiên nhiên áp dụng mô hình Mineral Spring Spa là vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều hotel/ resort không có sẳn nguồn suối khoáng tự nhiên có thể thiết kế suối khoáng nhân tạo để áp dụng mô hình spa này.

Mô hình Mineral Spring Spa (Suối khoáng Spa) tại hotel/ resort đem tới cho khách hàng lợi ích chăm sóc sức khỏe và trải nghiệm thư giãn tuyệt vời. Đây cũng chính là yếu tố nâng cao giá trị cho hotel/ resort, là điểm cộng thu hút và giữ chân khách hàng.

Mô hình Mineral Spring Spa (Suối khoáng Spa) tại hotel/ resort

Mô hình Mineral Spring Spa (Suối khoáng Spa) tại hotel/ resort

4. Một số lưu ý khi xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort

Để setup một mô hình spa trong resort đem lại nhiều giá trị thì chủ spa cần lưu ý một số điều sau:

4.1 Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng sử dụng mô hình, dịch vụ spa

Để kinh doanh mô hình spa tại resort hiệu quả, việc đầu tiên là phải xác định được đối tượng khách hàng có khả năng sử dụng dịch vụ spa và nhu cầu sử dụng ở mức độ nào. Điều này sec giúp chủ resrt thiết lập được những dịch vụ spa phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tránh tình trạng lãng phí vốn vào những dịch vụ không được khách hàng ưa chuộng. Để làm được điều này đòi hỏi chủ resort phải nắm bắt được tâm lý khách hàng, đưa ra những gói dịch vụ phù hợp.

4.2 Lựa chọn mô hình, dịch vụ spa thu hút và mang lại nhiều lợi nhuận

Như đã chia sẻ ở trên ngoài mô hình spa hotel/ resort thì hiện tại trong các hotel/ resort thường kết hợp các mô hình spa như: Day spa, Destination spa, Suối khoáng spa. Việc cân nhắc lựa chọn mô hình nào để thu hút và mang lại nhiều lợi nhuận là điều vô cùng quan trọng. 

Hiện tại 2 mô hình Destination spa và Suối khoáng spa được đánh giá là mô hình khá mới mẽ đang nhận được sự quan tâm và thu hút của khách hàng. Chủ hotel/ resort có thể cân nhắc để có kế hoạch phù hợp theo xu hướng và nhu cầu của khách hàng

Thêm vào đó để kết hợp và tạo nên sự đa dạng trong spa, chủ hotel/ resort có thể lựa chọn một số liệu pháp massage như: Massage 4 tay, massage kiểu Thái, massageThụy Điển, shiatsu, foot massage...

4.3 Xây dựng chính sách thu hút khách hàng cho khách trong hotel/ resort và khách bên ngoài

Để tăng lợi nhuận kinh doanh chủ hotel/ resort cần có những chính sách thu hút khách hàng. Không chỉ dành cho khách hàng tới nghỉ dưỡng tại hotel/ resort, vào mùa thấp điểm ít khách du lịch, chiến lược thu hút khách hàng quanh khu vực cũng cực kì quan trọng để thúc đẩy doanh thu cho hotel/ resort. Đây cũng là cách để tận dụng dịch vụ spa sẵn có trong hotel/ resort. 

Lưu ý khi xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort

Lưu ý khi xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort

5. Đơn vị uy tín xây dựng dịch vụ spa trong hotel/ resort

Muốn setup mô hình spa trong resort nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn chưa biết nên lựa chọn dịch vụ nào, mô hình nào cho phù hợp. Hãy tìm một đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn làm điều đó.

Mai Hân Group - Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chủ resort

- Mai Hân Group hỗ trợ tư vấn dịch vụ, mô hình spa

Với chủ resort chưa có nhiều kinh nghiệm về spa, không biết dịch vụ nào, mô hình nào phù hợp với resort Mai Hân Group sẽ khảo sát mặt bằng, kèm với những chia sẻ của chủ resort về nhu cầu khách hàng mục tiên của resort để có những tư vấn hợp lí và có nhiều tiềm năng phát triển nhất.

- Cung cấp trọn gói dịch vụ xây dựng spa trong resort

Mai Hân Group cung cấp trọn gói dịch vụ setup mô hình spa trong resort. Từ khâu khảo sát, thiết kế, thi công, hoàn thiện đều được những kĩ thuật viên chuyên nghiệp tại Mai Hân Group thực hiện. Đảm bảo chủ resort sẽ hài lòng và ưng ý với mô hình spa Mai Hân setup.

- Hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành

Trong suốt quá trình vận hành chủ resort có bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì Mai Hân Group đều hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất.

Trên đây là gợi ý dành cho chủ hotel/ resort để mở rộng và xây dựng dịch vụ spa tại hotel/ resort. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Mai Hân Group để được hỗ trợ miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mai Hân Group - Đơn vị tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.73058567 - 028.71075999.

Website: https://maihanspa.com/ 


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

YÊU CẦU TƯ VẤN

BÌNH LUẬN

  • Xem thêm >>