icon
Gợi ý từ khóa: Giường massage, ghế massage, Thi công spa, ...
Góc dành cho bạn
Trang chủ > Thông tin > Phòng xông hơi gia đình, kích thước phòng xông hơi gia đình

Phòng xông hơi gia đình, kích thước phòng xông hơi gia đình


Xông hơi đang là phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe vô cùng phổ biến. Nhiều người còn nói rằng: “Xông hơi một lần là ghiền”. Trước đây muốn xông hơi chúng ta thường đến trung tâm spa, phòng tắm xông hơi,... Cũng vì xông hơi một lần là ghiền nên ngày càng nhiều gia đình đầu tư lắp đặt phòng xông hơi tại nhà.

Ở bài viết này cùng Mai Hân Group tìm hiểu về phòng xông hơi gia đình, kích thước phòng xông hơi gia đình nhé.

Nội dung chính của bài viết

Show

1. Phòng xông hơi là gì? Phòng xông hơi gia đình là gì?

Văn hoá xông hơi tồn tại từ rất lâu đời, bắt nguồn từ Phần Lan và trải qua nhiều sự cải thiện, phòng xông hơi đã được hoàn thiện và phát triển rộng rãi đến ngày nay.

Vậy phòng xông hơi là gì?

Phòng xông hơi là dạng phòng khép kín cách nhiệt được con người dùng để xông hơi cơ thể. Thông thường thì nhiệt độ phòng xông hơi từ 45 - 70 độ C, tùy mỗi loại phòng sẽ có mức nhiệt độ khác nhau. 

Phòng xông hơi đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Phòng xông hơi đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Phòng xông hơi gia đình là gì?

Phòng xông hơi gia đình là loại phòng xông hơi có kích thước vừa và nhỏ phù hợp sử dụng trong không gian gia đình. 

2. Một số loại phòng xông hơi gia đình phổ biến nhất hiện nay

Nói đến phòng xông hơi hiện tại trên thị trường có vô số loại phòng khác nhau như: Phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi hồng ngoại, phòng xông hơi đá muối, phòng xông hơi thuốc Bắc, phòng xông hơi hoàng thổ,.... và rất nhiều loại phòng khác. Tuy nhiên đâu là mẫu phòng xông hơi phù hợp và được nhiều gia đình yêu thích.

Mai Hân Group giới thiệu 4 mẫu phòng xông hơi gia đình phổ biến nhất hiện nay.

2.1. Phòng xông hơi khô sauna truyền thống

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống không chỉ là loại phòng được nhiều trung tâm spa lắp đặt mà còn là mẫu phòng được nhiều gia đình lựa chọn.

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống hoạt động nhờ hơi nóng, nhiệt độ phòng ở khoảng 50 - 55 độ C, và có thể lên đến 75 độ C, độ ẩm ở mức 10%. Vật liệu sử dụng để làm phòng xông hơi khô sauna hoàn toàn là gỗ thông cao cấp. 

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống

2.2 Phòng xông hơi hồng ngoại

Phòng xông hơi hồng ngoại là loại phòng cao cấp hơn đem lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe người sử dụng. Phòng xông hơi hồng ngoại đặc biệt tiện lợi vì phòng hoạt động nhờ sức nóng của thiết bị hồng ngoài (khác với phòng xông hơi khô sauna truyền thống sức nóng tỏa ra nhờ việc tưới nước lên đá sauna, cần hệ thống thoát nước). 

Đặc biệt gia đình có nhu cầu giảm cân thì việc lắp đặt phòng xông hơi hồng ngoại đem lại hiệu quả cảm cân cao, cơ thể săn sóc, vóc dáng thon gọn. Thêm vào đó phòng xông hơi hồng ngoại giúp làm đẹp da, điều trị đau nhức xương khớp cực tốt.

Phòng xông hơi hồng ngoại có thể lắp đặt trong phòng ngủ (neus sử dụng cho cá nhân) hoặc ở không gian thuận tiện cho tất cả thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng.

Phòng xông hơi hồng ngoại

Phòng xông hơi hồng ngoại

2.3 Phòng xông hơi đá muối

Phòng xông hơi đá muối là mẫu phòng được đánh giá là đang HOT và được cả khách hàng spa lẫn gia đình ưa chuộng. Phòng xông hơi đá muối có 2 loại: Phòng xông hơi sauna đá muối và phòng xông hơi hồng ngoại đá muối (kết hợp đá muối trải sàn).

Tuy nhiên tại gia đình nên lựa chọn phòng xông hơi sauna đá muối. Vì đối với phòng xông hơi hồng ngoại đá muối (kết hợp đá muối trải sàn) cần có diện tích đủ rộng, điều phòng thì không gian gia đình không đáp ứng được. 

Tìm hiểu về phòng xông hơi sauna đá muối:

Phòng xông hơi khô sauna đá muối là một sự nâng cấp từ phòng xông hơi khô sauna truyền thồng. Đây là loại xông hơi khô sauna kết hợp vách đá muối Himalaya - được lắp đặt biết bị đèn điện giúp những viên đá muối nóng lên và có màu sắc hồng cam đẹp mắt.

Phòng xông hơi khô sauna đá muối hiện nay đang được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng gia đình.

Phòng xông hơi sauna đá muối

Phòng xông hơi sauna đá muối

2.4 Phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt là mẫu phòng xuất hiện từ rất lâu nhưng đến bây giờ vẫn nhận được sự yêu thích của nhiều khách hàng. Phòng xông hơi ướt là loại phòng xông hơi hoạt động nhờ cơ chế sử dụng hơi nước để làm nóng nhiệt độ phòng. Nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt ở khoảng 45 - 50 độ C và độ ẩm là 100%. 

Phòng xông hơi ướt lắp đặt mới hoàn toàn thường có một số mẫu phòng như:

- Phòng xông hơi ướt xây hoàn toàn, cửa kính

- Phòng xông hơi ướt kết hợp xây và ốp gạch, cửa kính

- Phòng xông hơi ướt được lắp đặt hoàn toàn bằng kính

Tùy vào nhu cầu của khách hàng đơn vị cung cấp sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được mẫu phòng ướt phù hợp.

Phòng xông hơi ướt tại gia đình

Phòng xông hơi ướt tại gia đình

3. Chuyển đổi không gian hiện tại của gia đình thành phòng xông hơi

Để lắp đặt một phòng xông hơi dành cho gia đình, bạn có thể tìm thấy một không gian dành cho phòng xông hơi như đặt ở sân vườn, hoặc tại một không gian trong phòng thư giãn. Đó là những không gian lý tưởng không phải ai cũng có. Để biến không gian của mình thành một nơi có nhiều tiện ích hơn  mà không cần sử dụng quá nhiều không gian. Một vài gợi ý cho việc chuyển đổi chức năng phòng tắm, phòng kho, hoặc không gian trống thành phòng xông hơi.

3.1 Chuyển đổi phòng tắm gia đình thành phòng xông hơi ướt

Việc chuyển đổi phòng tắm thành phòng xông hơi ướt đem lại nhiều tiện lợi cho khách hàng: Tiết kiệm thời gian hoàn thiện, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian nhà ở,.... 

Vậy để chuyển đổi phòng tắm gia đình thành phòng xông hơi ướt cần những điều kiện nào?

- Phòng tắm cần có độ kín để đảm bảo hơi nước của quá trình xông hơi không bị thoát ra ngoài, không làm giảm nhiệt độ phòng xông

- Kích thước phòng tắm phải đủ lớn, đặt tối thiểu là 1000*1200*2000mm để đủ cho 1-2 người xông hơi. 

- Cần đảm bảo hệ thống dẫn hơi, thoát hơi nước để phòng xông hơi ướt có thể hoạt động

- Để chuyển đổi phòng tắm thành phòng xông hơi ướt không khó tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm và kỹ thuật.

Chuyển đổi phòng tắm gia đình thành phòng xông hơi ướt

Chuyển đổi phòng tắm gia đình thành phòng xông hơi ướt

3.2 Chuyển đổi nhà kho, không gian trống thành phòng xông hơi khô

- Nhà kho hay không gian phải đủ để lắp đặt một phòng xông hơi với kích thước phòng tối thiểu là 1500 * 1300* 2000

- Hệ thống điện nước dễ dàng lắp đặt, dễ dàng vệ sinh và bảo quản 

4. Kích thước phòng xông hơi gia đình

Phòng xông hơi gia đình là loại phòng xông hơi có kích thước vừa và nhỏ. Phòng xông hơi tại spa sử dụng cho cùng lúc nhiều khách hàng thì phòng xông hơi gia đình chỉ sử dụng cho 1 số thành viên trong gia đình. Có thể là phòng dành cho 1-2 người hoặc 3-4 người sử dụng

4.1 Kích thước phòng xông hơi gia đình dành cho 1-2 người sử dụng

Đối với phòng xông hơi gia đình dành cho 1-2 người sử dụng thường có kích thước là 1200*1200*2000mm. Kích thước này đủ rộng để 1-2 người có thể ngồi xông hơi một cách thoải mái.

Kích thước phòng xông hơi gia đình dành cho 1-2 người sử dụng

Kích thước phòng xông hơi gia đình dành cho 1-2 người sử dụng

4.2 Kích thước phòng xông hơi gia đình dành cho 3-4 người sử dụng

Đối với phòng xông hơi gia đình dành cho 3-4 người sử dụng thường có kích thước là

1500*1500*2000mm. Đây là dạng phòng có kích thước rộng hơn đủ để chửa 3-4 người thực hiện xông hơi cùng lúc. Loại phòng này phù hợp sử dụng cho cả gia đình (bố mẹ, con cái) cùng xông hơi, cùng nhau chăm sóc sức khỏe.

Kích thước phòng xông hơi gia đình dành cho 3-4 người sử dụng

Kích thước phòng xông hơi gia đình dành cho 3-4 người sử dụng

5. Tiêu chuẩn lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Cũng là phòng xông hơi nhưng phòng xông hơi dành cho spa và phòng xông hơi gia đình đều có những tiêu chuẩn lắp đặt khác nhau.

Mai Hân Group chia sẻ một số tiêu chuẩn lắp đặt phòng xông hơi phù hợp với gia đình

5.1 Tiêu chuẩn về thời gian làm nóng phòng xông hơi 

Khác với phòng xông hơi dành cho spa, phòng xông hơi gia đình không được sử dụng thường xuyên. Do vậy khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình cần chú ý điều kiện làm nóng nhanh. Để được như vậy thì máy xông hơi sử dụng cho gia đình phải có công suất mạnh để thời gian làm nóng đạt tối thiểu. 

5.2 Tiêu chuẩn về không gian và kích thước phòng xông hơi

Vì là phòng xông hơi sử dụng cho gia đình thường có kích thước nhỏ hẹp. Tuy nhiên không gian thường phải đảm bảo đủ cho 2-3 người ngồi thoải mái để xông hơi.

Đối những gia đình có không gian được cải tạo lại thì cần được lưu ý trong việc xây dựng hệ thống điện, nước để đảm bảo hệ thống làm nóng chạy ổn định, không làm ảnh hưởng đến kết quả xông hơi. 

Tiêu chuẩn lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Tiêu chuẩn lắp đặt phòng xông hơi gia đình

5.3 Tiêu chuẩn về sự linh hoạt khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Phòng xông hơi gia đình thường được kết hợp không gian để đa dạng hóa chức năng. Ví dụ như: Phòng xông hơi ướt kết hợp phòng tắm, phòng xông hơi khô kết hợp đá muối Himalaya, phòng xông hơi khô hồng ngoại,...

6. Địa chỉ lắp đặt phòng xông hơi gia đình uy tín

Phòng xông hơi gia đình không còn quá mới và xa lạ, trên thị trường đã có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng xông hơi gia đình.

Tuy nhiên trước khi quyết định lắp đặt phòng xông hơi bạn cũng nên cân nhắc thận trọng về: Giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sau mua, bảo hành,....

Mai Hân Group là cái tên được đánh giá uy tín nhất trên thị trường lắp đặt phòng xông hơi tại Việt Nam. 

Những lý do để bạn tin tưởng hoàn toàn vào Mai Hân Group:

6.1 Kinh nghiệm lâu năm trong ngành lắp đặt phòng xông hơi

Với hơn 12 năm hoạt động, Mai Hân Group đã thực hiện hàng trăm, hàng nghìn dự án lắp đặt phòng xông hơi cho cả spa và gia đình trên toàn quốc. Chúng tôi có kinh nghiệm sâu rộng về xu hướng thị trường, tâm lý, mong muốn của khách hàng để mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất.

6.2 Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp

Khi đến với Mai Hân Group, đội ngũ tư vấn viên với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về phòng xông hơi sẽ tư vấn tường tận cho bạn. Nhân viên của chúng tôi luôn đặt mong muốn và yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu, giúp khách hàng lựa chọn được mẫu phòng xông hơi ưng ý và đem lại nhiều lợi ích nhất.

Sau khi được tư vấn, bộ phận nhân viên kỹ thuật sẽ có nhiệm vụ thiết kế mẫu phòng đặc biệt phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Những thiết kế của Mai Hân Group đảm bảo luôn cập nhật theo xu hướng thị trường, mẫu mã chuyên nghiệp, sang trọng. 

6.3 Chất lượng phòng xông hơi đạt tiêu chuẩn, nhận được sự hài lòng của hầu hết khách hàng

Tất cả phòng xông hơi do Mai Hân thiết kế và thi công đều được đảm bảo đúng tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, chất lượng đem lại hiệu quả sử dụng tuyệt đối cho khách hàng. Phòng xông hơi được lắp đặt bởi những vật liệu chất lượng cao, tính năng sử dụng tốt giúp nâng cao tuổi thọ phòng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Mẫu phòng xông hơi gia đình do Mai Hân Group thiết kế

Mẫu phòng xông hơi gia đình do Mai Hân Group thiết kế

6.4 Chế độ bảo hành uy tín

Đối với khách hàng khi lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi của Mai Hân Group đều được cam kết bảo hành uy tín. Đối với từng bộ phận như khung phòng, máy xông hơi,.... đều có chế độ bảo hành khác nhau. Mua hàng ở Mai Hân Group,  dịch vụ uy tín, khách hàng an tâm.

6.5 Dịch vụ bảo trì nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ thắc mắc của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng

Mai Hân Group luôn nhiệt tình hướng dẫn từ A-Z cách sử dụng, bảo quản, vệ sinh phòng xông hơi cho gia đình. Đặc biệt trong quá trình sử dụng nếu phòng xông hơi có bất cứ vấn đề gì Mai Hân Group luôn kịp thời hỗ trợ xử lý. Hoặc bạn có thắc mắc hay còn bất cứ vấn đề gì không biết Mai Hân sẵn sàng lắng nghe và hướng dẫn.

6.6 Là đơn vị cung cấp phòng xông hơi với giá hợp lý, tương xứng với chất lượng sản phẩm 

Nếu bạn đang tìm cho mình đơn vị cung cấp phòng xông hơi với mức giá hợp lý trên thị trường nhất định không được bỏ qua Mai Hân Group. Là đơn vị trực tiếp tiến hành lắp thiết kế, thi công lắp ráp phòng xông hơi không qua trung gian, phòng xông hơi của Mai Hân luôn có mức giá ưu đãi và hợp lý nhất. Tùy thuộc vào kích thước phòng xông hơi sẽ có mức giá khác nhau. Hãy liên hệ với Mai Hân để được tư vấn và báo giá chính xác nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mai Hân Group - Đơn vị tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.73058567 - 028.71075999

Website: maihanspa.com

 


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

YÊU CẦU TƯ VẤN

BÌNH LUẬN

  • Xem thêm >>