icon
Gợi ý từ khóa: Giường massage, ghế massage, Thi công spa, ...
Góc dành cho bạn
Trang chủ > Xu hướng công nghệ > Microneedling – Phương pháp lăn kim hiện đại nhất được nhiều người ưa chuộng

Microneedling – Phương pháp lăn kim hiện đại nhất được nhiều người ưa chuộng


 

Lăn kim là biện pháp trị liệu tạo ra những tổn thương vi điểm và dựa vào cơ chế tự làm lành của cơ thể để loại bỏ các tế bào cũ và sản sinh các tế bào mới. Những cây kim lăn (dermaroller) với đường kính mỗi đầu kim từ 0.5 đến 2.5 milimet để tạo vết thương nhỏ cực kỳ nhỏ trên bề mặt da. Tuy nhiên, trên thị trường có những cây lăn có đường kính 0.2 – 0.5 milimet để mọi người có thể tự thực hiện phương pháp này.

Hiểu một cách tổng quát, lăn kim vi điểm nghĩa là sử dụng một dụng cụ dạng lăn, có gắn rất nhiều mũi kim nhỏ để tác động vào lớp ngoài cùng của da. Da sẽ bị tổn thương nhẹ, tạo ra một phản ứng kích thích quá trình sản sinh collagen, từ đó sẽ tự tái tạo theo chiều hướng tốt hơn, làm giảm quá trình hình thành nếp nhăn. Theo một nghiên cứu năm 2009, thì đa phần những người từng thử nghiệm phương pháp lăn kim vi điểm đều cảm nhận được hiệu quả khác biệt trong việc làm mờ sẹo thâm sau mụn.

Công nghệ lăn kim Microneedling

Phương pháp lăn kim vi điểm hay còn gọi là liệu pháp ma ca rồng là một điều thú vị tại thời điểm hiện tại. Nhưng liệu nó có “kì diệu” như kì vọng và xứng đáng với giá trị số tiền mà bạn bỏ ra không. Báo cáo dự đoán xu hướng 2019 của Pinterest đưa ra một con số khổng lồ 345% sự gia tăng tiết kiệm của “phương pháp lăn kim trị sẹo lõm dermaroller” trong năm qua. Hãy xem kỹ thuật này có thể làm được những gì!

Nội dung chính của bài viết

Show

Microneedling được thực hiện thế nào ?

Trước khi làm thủ thuật, hãy cho bác sĩ biết về tình trạng cũng như các vấn đề về da mà bạn đã từng gặp. Bạn có thể phải ngừng sử dụng một số loại thuốc nhất định chẳng hạn như ibuprofen và thuốc điều trị mụn trứng cá, trước khi tiến hành thủ thuật. Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên ngừng sử dụng retinoids trước để giảm nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ.

Khi ca phẫu thuật được thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê tại chỗ để giảm nguy cơ đau. Việc này được thực hiện khoảng một giờ trước khi điều trị ( trên thực tế laà khoảng 30 phút).

Trong quá trình làm thủ thuật, bác sĩ sẽ tạo ra những viền nhỏ dưới da bằng một công cụ giống như cây lăn sơn có đính các mũi kim nhỏ. Các mũi kim này rất nhỏ và bạn gần như không cảm nhận thây gì trong suốt quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ di chuyển công cụ đồng đều trên da của bạn để làm trẻ hóa làn da.

Công nghệ lăn kim với nhiều ưu điểm

Microneedling là một thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu nên thời gian phục hồi rất nhanh. hầu hết mọi người đều có thể quay lại với công việc và sinh hoạt bình thường sau khi thực hiện.

Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Matthew Schulman nói rằng kết hợp giữa hai phương pháp lăn kim vi điểm và PRP (phương pháp huyết tự thân) là một trong những quy trình làm đẹp không phẫu thuật phát triển nhanh nhất vì hầu như không có thời gian chết.

Microneedling có gây tác dụng phụ không ?

Giống như tất cả các thủ thuật thẩm mỹ khác, microneedling không phải là không có rủi ro. Tác dụng phụ phổ biến nhất là kích ứng da nhỏ ngay sau khi thực hiện thủ thuật, bạn có thể nhận thấy da kích ứng và trở nên mẩn đỏ trong vài ngày đầu. Đây là một phản ứng tự nhiên đối với những “chấn thương” nhỏ do kim tiêm tạo ra trong da của bạn.

Lựa chọn công nghệ lăn kim tốt nhất hiện nay

Với một số người có làn da nhạy cảm, liệu pháp lăn kim vi điểm có thể mang đến tác dụng phụ là cảm giác ngứa nhẹ, châm chích. Cảm giác này không xuất hiện ngay sau khi lăn kim vi điểm, mà phải đợi 1-2 ngày sau đó. Bạn có thể tìm sự tư vấn của bác sỹ/chuyên gia để lựa chọn một loại kem bôi giảm ngứa. Nếu không có biến chứng gì phức tạp, hiện tượng này sẽ hết dần sau 1-2 ngày.

Chi phí Microneedling là bao nhiêu?

Theo ước tính của Dermapen, chi phí microneedling cho mỗi lần thực hiện từ $ 100 đến $ 700. Hầu hết các phương pháp điều trị mặt đều chạy khoảng $ 300 cho mỗi lần thực hiện ( khoảng ~7tr VNĐ). Microneedling được coi là một thủ thuật phẫu thuật thâm mỹ nên nó không nhận được lợi ích từ bảo hiểm y tế.

Bài viết trên đây là những thông tin mà Mai Hân Group tổng hợp được về phương pháp điều trị da Microneedling hay lăn kim đa điểm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp chị em có cái nhìn rõ hơn về phương pháp này và có thể đưa ra lựa chọn điều chị phù hợp nhất cho mình.


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

YÊU CẦU TƯ VẤN

BÌNH LUẬN

  • Xem thêm >>